Get Adobe Flash player


     ในปัจจุบันพ่อแม่หลายๆคนมีนโยบาย “ไม่อุ้มลูก” ถ้าไม่จำเป็นกลัวเด็กติดมือ เดี๋ยวไปทำอย่างอื่นไม่ได้ หมออยากชวนคิดว่า ถ้าอยากมีลูกแต่ไม่อยากอุ้มลูก แล้วจะมีลูกไปทำไม ลูกมนุษย์ถูกออกแบบมาให้ช่วยเหลือตัวเองได้น้อยมากๆ ต้องพึ่งพาผู้ให้กำเนิดยาวนานต่อเนื่องเป็นหลักหลายๆปี ลูกคนไม่เหมือนลูกสัตว์ ลูกคนกว่าจะเดินได้ วิ่งได้ ใช้เวลาเป็นปีๆ แถมยังต้องฝึกฝนอีกหลายปีกว่าจะคล่องแคล่ว แม้กระนั้นก็ยังพึ่งพาตัวเองได้น้อยมาก ช่วงลูกเล็กๆพ่อแม่ต้องเป็นสมอง และคอยเป็นแขน เป็นขาให้ลูก
   ขอเลยนะค่ะ ตอนลูกยังเล็กต้องไม่ขี้เกียจ “อุ้มลูก” เพราะเด็กที่ได้รับการสัมผัสจากการอุ้ม กอด หอม ฟัด โยนเล่นกัน จะเป็นเด็กมีความสุขและเซลสมองจะพัฒนาได้ดี ถ้าพ่อแม่ท่านใดที่อยากอุ้มลูกแต่มีอาการปวดหลังปวดเอว ณ.ปัจจุบันก็มีอุปกรณ์มาอำนวยความสะดวก อาทิเช่น เป้อุ้มเด็ก POGNAE ที่สามารถทำให้พ่อและแม่อุ้มลูกได้ตลอด ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน ท่านใดที่สนใจเป้อุ้มเด็ก POGNAE ลองดูตาม link ได้เลยค่ะbit.ly/28IeHB9

   เมื่อลูกโตขึ้นมาหน่อย พอจะช่วยเหลือตัวเองได้บ้างแล้ว เด็กทุกคนจะตื่นเต้นกับความสามารถใหม่ๆ ที่ตัวเองเพิ่งค้นพบ เช่นพอเดินได้ก็อยากจะฝึกเดินทั้งวัน พ่อแม่ต้องไม่ขี้เกียจ“เดินตามลูก”คอยดูแลความปลอดภัยให้ลูก ตอนลูกเล็กมากว่าเหนื่อยอุ้มลูกแล้ว พอเดินได้พ่อแม่จะเหนื่อยเดินตามไม่ยิ่งหย่อนกว่ากันเลย อยากให้ลูกมีกล้ามเนื้อแข็งแรง มีสติปัญญาดี พ่อแม่ต้องสนับสนุนให้ลูกฝึกฝนร่างกายเท่าที่เขาต้องการ
   พ่อแม่ต้องไม่ขี้เกียจ “เก็บกวาด” สิ่งที่ลูกทำเลอะเทอะ เด็กทุกคนเป็น “นักสำรวจ” อยากรู้ อยากลอง เพราะทุกอย่างที่เขาพบเจอเป็นสิ่งใหม่ เป็นครั้งแรกของเขาทั้งนั้น สิ่งใดก็ตามที่เราเพิ่งทำไม่มีทางที่จะทำเรียบร้อยสมบูรณ์ได้เลย ต้องผ่านการทำอย่าง “เงอะๆ งะๆ” ด้วยกันทั้งสิ้น เด็กก็เช่นเดียวกัน กินข้าวก็หกเลอะเทอะ อยากเล่นดินเล่นทรายจนเนื้อตัวเลอะเทอะ อยากถือไอติมกินเอง กินไม่ทัน ไอติมก็ละลายเลอะเทอะ ความเลอะเทอะที่พ่อแม่ต้องคอยเหนื่อยเก็บกวาด ล้างเนื้อล้างตัวให้ลูกวันนี้ คือการเชื่อมโยงของเซลสมองอย่างมหาศาล ที่กำลังสร้างตัวอยู่ทุกวินาที นมผงที่โฆษณาว่าดีขนาดไหน ก็ไม่มีทางเทียบเทียมได้เลย ขอพ่อแม่อย่าขี้เกียจทำความสะอาดเลยนะคะ
   พ่อแม่ต้องไม่ขี้เกียจ “เล่นกับลูก” เด็กทุกคนชอบการเล่นเป็นชีวิตจิตใจ เล่นอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เด็กเล็กชอบเล่นของเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมา เพราะทั้งหมดนี้เป็นไปเพื่อการเชื่อมโยงของเซลสมองเช่นกัน
พ่อแม่หลายคนเหนื่อยมาจากอย่างอื่น พออยู่กับลูกก็ไม่อยากเหนื่อยเล่นกับลูกอีก ที่เจอบ่อยที่สุดคือ ให้ลูกดูทีวี ดีวีดี ยูทูป เพื่อตอบสนองความอยากสบายของพ่อแม่
  ที่กำลังจะพูดต่อไปนี้ คือเรื่องจริง ไม่ได้ขู่
  เด็กเล็กที่ขาดการเล่นแบบมีปฏิสัมพันธ์กับคน เป็นแบบนี้ตั้งแต่เล็กมากๆ ต่อเนื่องยาวนาน สามารถมีอาการเหมือน "ออทิสติก" ได้เลย พูดไม่เป็นภาษา หรือไม่มีคำพูดเลย ชอบอยู่คนเดียว ทำอะไรคนเดียว ไม่สามารถสังคมกับใครได้ ถ้าลูกบ้านไหนเป็นอย่างนี้ เพียงแค่พ่อแม่ “งดอุปกรณ์มีจอ” ทุกชนิด เล่นกับลูกตัวต่อตัว คุยกับลูกให้ได้มากที่สุด จะแก้ปัญหาได้ค่ะ ขอพ่อแม่อย่าขี้เกียจเล่นกับลูกเลยนะคะ
ลูกวัยเรียน พ่อแม่ต้องไม่ขี้เกียจ “สอนการบ้านลูก” ขออย่าดูถูกตัวเอง อย่าให้เหตุผลกับตัวเองตลอดเวลาว่า “ไม่มีเวลา” คำว่าไม่มีเวลา ไม่มีจริงหรอก มีแต่คำว่าฉันใช้เวลาไปกับเรื่องอะไรต่างหาก
ถ้าพ่อแม่ใช้เวลาไปกับการทำงาน ใช้เวลาไปกับการสังสรรค์ ใช้เวลาไปกับการประชุม นั่นก็คือท่านเลือกจะมีเวลากับสิ่งนั้น พ่อแม่แค่เพียงจัดสรรเวลามาดูเรื่องการเรียนหนังสือของลูก อย่างสม่ำเสมอ ก็คือการหาเวลามาทำเรื่องสำคัญอีกเรื่อง ก็เท่านั้นเอง
   สุดท้ายแล้วจะเห็นว่าการมีลูกสักคน และอยากเลี้ยงดูเขาให้เติบโตมาดีดี พ่อแม่ต้อง “ขยันเลี้ยงลูก” ถ้าท่านขี้เกียจทำอะไรต่างๆ กับลูก หรือส่งผ่านสิ่งที่ท่านควรทำมันด้วยตัวเอง ให้เป็นหน้าที่ของคนอื่น ลูกๆ ของท่านจะได้ดีได้อย่างไร เพราะทั้งหมดที่หมอพูดมา มันเป็นของเหนื่อย ของยากทั้งนั้น ไม่มีใครอยากมาเหนื่อยทำสิ่งเหล่านี้หรอก ถ้าพ่อแม่อยากให้พี่เลี้ยงของลูก ทำทั้งหมดที่ว่ามานี้ ท่านอาจต้องเพิ่มเงินเดือนให้เขาอีกสามสี่เท่าทีเดียว แน่นอนว่าไม่มีใครอยากจ่าย อยากเลี้ยงลูกให้ได้ดี พ่อแม่ต้องยอมให้ตัวเองเหนื่อย อย่าขี้เกียจที่จะเหนื่อยกับลูก หมอจึงพูดอยู่เสมอว่าพ่อแม่บ้านไหนรู้สึกเหนื่อยในการเลี้ยงลูก แปลว่าท่านเดินมาถูกทางแล้วค่ะ

ขอบคุณบทความดีๆจาก พญ.สาริณี ไว้ณ.ที่นี้ด้วยนะค่ะ
cr. facebook : Dad Mom and Kids
เป้อุ้มเด็ก POGNAE ตัวช่วยในการอุ้มลูกรัก รับรองไม่ปวดหลังปวดเอวแน่นอนค่ะ เรารับประกันความพึงพอใจ ถ้าไม่พอใจยินดีคืนเงินภายใน7วันค่ะ

คุณพ่อคุณแม่ท่านใดสนใจเป้อุ้มเด็ก HIPSEAT POGNAE NO.5 สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ตามลิ้งค์นี้เลยนะค่ะ bit.ly/28IeHB9


✓ ใช้ได้จนถึง 3 ขวบ (รับน้ำหนักได้ถึง20kg.แน่ะ)
✓ สินค้าคุณภาพชั้นนำอันดับหนึ่งจากแดนกิมจิ (made in korea) เหมาะกับรูปร่างคนเอเชีย
✓ ดีไซด์ที่รองนั่งช่วยลดภาระกระดูกสันหลังของผู้อุ้มได้ดีมาก
✓ สีสันน่ารักสดใส ใช้งานง่าย น้ำหนักเบ๊าเบา สะดวกในการพกพา อุ้มเเล้วไม่ร้อน ระบายอากาศเยี่ยมสุดๆ (เหมาะกับอากาศอย่างเมืองไทย)
 
✭ ภายในกล่อง : เบาะนั่ง, สายคล้องไหล่, ถุงตาข่ายระบายอากาศ (พร้อมผ้าซับน้ำลาย) ผ้าฝ้ายธรรมชาติ100% พร้อมด้วยคู่มือการใช้งาน
✭ ขนาด : 68~127cm (27inch~50inch)
ฮิตที่สุด ดีที่สุด สินค้าจากเกาหลีแท้ รับประกันคุณภาพ อุ้มลูกไม่ปวดหลัง ลูกนั่งขาไม่ถ่าง
 

เป้อุ้มเด็ก Pognae ที่ดาราใช้กันเยอะสุดๆ (ทั้งคุณพอลล่าและ คุณเมย์เฟื่องก็ใช้นะ ^ ^,,)

รูปภาพที่ไม่มีคำบรรยาย
รูปภาพที่ไม่มีคำบรรยาย

อ่านเพิ่มเติม: สุดยอดเป้อุ้มเด็กที่คุณแม่ทุกคนต้องมี! Pognae 3 in 1 Smart Hip Seat Carrier

นี่เป็นกระทู้แรกที่อยากเขียนรีวิวอย่างจริงจัง  เพราะใช้แล้วของเค้าดีจริงๆ เลยอยากจะมาแนะนำกันค่ะ

เราเป็นแม่ลูกสองฟูลไทม์  ตอนเลี้ยงลูกคนโตก็ได้ลองซื้อเป้อุ้มเด็กมาหลายแบบ หลายยี่ห้อ ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักหลายพัน  จนมาเจอกับเป้อุ้มเด็กป๊อกเนย์นี่แหละค่ะ ใช้ดี ลูกยอมนั่ง ลดอาการเมื่อยไหล่ เมื่อยหลัง เมื่อยเอวไปได้เยอะเลย

ป๊อกเนย์ เป็นเป้อุ้มเด็กแบบเป็นที่นั่งคาดเอว หรือที่เรียกกันว่า hipseat (ฮิปซีท นะคะ ไม่ใช่ ฮิปสเตอร์ 555) กระแสที่นั่งอุ้มเด็กกำลังมาแรง คุณแม่บางคนอาจจะคุ้นหูคุ้นตาอยู่แล้ว  แต่ขออธิบายสำหรับคุณแม่ที่อาจจะยังไม่รู้จักเจ้า hipseat นี่ละกันค่ะ

ที่นั่งอุ้มเด็ก (hipseat) แตกต่างจากเป้อุ้มเด็ก (baby carrier) ตรงที่ เค้าจะมีก้อนที่นั่งอยู่ตรงหน้าท้องเรา เป็นเบาะนั่งค่ะ  ที่บอกว่าเป็นก้อนที่นั่ง  เพราะมันแข็ง ขึ้นรูป นั่งได้ ยืนได้ เอาก้นน้องวางแล้วอุ้มนอนได้   ของป๊อกเนย์เราใช้มา 3 ปี ไม่เสียรูปทรงนะคะ  ยี่ห้ออื่นไม่รู้เป็นยังไง 

อ่านเพิ่มเติม: รีวิว เป้อุ้มเด็ก ป๊อกเนย์ (Pognae) No.5 ออแกนิคกันน้ำ ความสบายที่ลงตัว

เป้อุ้ม Pogne รุ่น ‘Orga’ ไอเทมโปรดของน้องลิลา

น้องใช้เป้อันนี้มาราวๆ 6 เดือนแล้วค่ะ อบอุ่นแนบอกคุณแม่ นั่งสบาย ไปไหนไปกัน


เวลาเห็นคนใช้เป้อุ้มเด็กแบบต่างๆ

ก่อนมีลูก - - - น่ารักจัง ท่าทางสะดวก เข้าท่าดีแฮะ แต่เอ๊ะ...มันจะต่างจากอุ้มเองยังไง? หรือแค่แฟชั่น?” 

เมื่อมีลูก - - - โอ...คิดไม่ผิดที่ซื้อเป้อุ้มแบบ hip seat พ่อแม่เลิกปวดหลังละ แถมลูกนั่งสบาย เล่นได้ หลับได้ในเป้อันนี้ เป็นหนึ่งในของใช้ลูกที่ใช้คุ้มสตางค์ที่สุด

 

อ่านเพิ่มเติม: เป้อุ้ม Pogne รุ่น ‘Orga’ ไอเทมโปรดของน้องลิลา

เคยปวดหลังเวลาที่ต้องอุ้มเจ้าตัวน้อยนานๆมั้ยคะ? ครอบครัวแอนเป็นครอบครัวที่ต้องเดินทางบ่อยๆ เวลาเดินทางจะเจอปัญหาที่น้องกายลูกชายตัวแสบจะอ้อนติดแม่ ให้แม่อุ้มตลอด ด้วยความรักลูกเราก็พยายามอุ้ม ตอนเด็กๆก็ยังไม่เท่าไหร่ แต่เด็กๆเติบโตขึ้นทุกวันๆ น้ำหนักตัวก็ใช่จะน้อยๆซะเมื่อไหร่ แอนเลยมีปัญหาปวดหลังปวดเอวจากการอุ้มลูกอยู่เสมอ

วันนี้ 2Madames.com จะมาแนะนำให้รู้จักกับเจ้าเป้อุ้มเด็ก POGNAE 3 in 1 SMART Hipseat เป้อุ้มเด็กอัจฉริยะนำเข้าจากประเทศเกาหลี ที่มาเป็นตัวช่วยให้กับคุณแม่เวลาเดินทาง

ลองไปดูวีดีโอแนะนำสินค้าคร่าวๆกันก่อนนะคะ

อ่านเพิ่มเติม: เป้อุ้มเด็ก POGNAE 3 in 1 SMART Hipseat ตัวช่วยที่แท้จริงของนักเดินทาง