Get Adobe Flash player

เป้อุ้ม Pogne รุ่น ‘Orga’ ไอเทมโปรดของน้องลิลา

น้องใช้เป้อันนี้มาราวๆ 6 เดือนแล้วค่ะ อบอุ่นแนบอกคุณแม่ นั่งสบาย ไปไหนไปกัน


เวลาเห็นคนใช้เป้อุ้มเด็กแบบต่างๆ

ก่อนมีลูก - - - น่ารักจัง ท่าทางสะดวก เข้าท่าดีแฮะ แต่เอ๊ะ...มันจะต่างจากอุ้มเองยังไง? หรือแค่แฟชั่น?” 

เมื่อมีลูก - - - โอ...คิดไม่ผิดที่ซื้อเป้อุ้มแบบ hip seat พ่อแม่เลิกปวดหลังละ แถมลูกนั่งสบาย เล่นได้ หลับได้ในเป้อันนี้ เป็นหนึ่งในของใช้ลูกที่ใช้คุ้มสตางค์ที่สุด

 

                นี่คือความรู้สึกของคุณแม่ลูกหนึ่งที่มีลูกสาววัย 9 เดือนกับการใช้เป้อุ้มรุ่น Orga มากว่าครึ่งปี และด้วยความประทับใจต่อเป้อุ่มอันนี้จนต้องบอกกล่าวเพื่อนฝูงที่มีลูกเล็กไปแล้วหลายต่อหลายคน รีวิวนี้จึงบังเกิดในฐานะผู้ใช้งานจริง เพื่อเป็นข้อมูลแก่ผู้สนใจค่ะ

                ทำไมถึงไว้ใจ Pogne?

                ต้องบอกว่าเป็นคำถามแรกๆ ที่ผุดขึ้นมาในหัวก่อนได้เป้อันนี้มา จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้มีเป้ยี่ห้อดังฟังก์ชั่นหลากหลายอยู่ในครอบครองก่อนแล้วหนึ่งอัน แต่...ลูกไม่นั่งเลย จับใส่เป้แล้วร้องทุกครั้ง จึงจำเป็นต้องส่งต่อให้คนอื่นไปอย่างน่าเสียดาย จากนั้นการรีเสิร์จหาข้อมูลเป้อุ้มยี่ห้อต่างๆ จึงเกิดขึ้น ด้วยเงื่อนไขที่ว่า ขอเป็นแบบฮิปซีท เพราะเห็นลูกเพื่อนๆ ใช้แล้วดูสบายทั้งเด็กและคนอุ้ม อีกอย่างลูกเราออกแนวจ้ำม่ำ น่าจะเหมาะกับฮิปซีทมากที่สุดแล้ว

                หลังจากหาข้อมูลเป้อุ้มแบบฮิปซีทหลากหลายยี่ห้อ ทั้งรีวิวในโลกออนไลน์ ทั้งจากเพื่อนฝูงและคนใกล้ตัว ตัวเลือกสุดท้ายจึงเหลืออยู่ไม่มาก และเมื่อได้ไปเห็นของจริงในงาน BBB ก็ยิ่งง่ายไปใหญ่ เพราะหลังจากลองได้ใส่เป้แล้วก็ติดใจ Pogne ทันที ส่วนเหตุผลหลักที่เลือกรุ่น Orga เพราะหนึ่งวัสดุทำจากผ้าฝ้าย นุ่มนิ่มสบาย เหมาะกับผิวบางๆ ของเด็ก ยิ่งบ้านเราอากาศร้อน ผ้าฝ้ายน่าจะช่วยลดเรื่องอับชื้นไปได้ สองคือมีสีสันลวดลายให้เลือกหลากหลาย แถมรับน้ำหนักได้ถึง 20 กิโลกรัม จึงใช้งานได้นาน และสามคือใส่สบาย ปรับกระชับได้ ไม่อึดอัดไม่กดแผลผ่าตัด ด้วยสามเหตุผลข้างต้นนี้ เราจึงได้เป้อุ้ม Pogne ‘Orga’ สีม่วงติดมือกลับบ้านจากงาน BBB ในวันนั้น

                แต่ความตื่นเต้นยังไม่หมด เพราะตอนไปซื้อลูกไม่ได้ไปลองด้วยค่ะ พ่อแม่เลือก ลอง และชอบกันเอง ได้แต่ลุ้นตุ้มๆ ต่อมๆ  มาตลอดทางว่าสาวน้อยของเราจะชอบไหม และแล้วก็โล่งอก เมื่อถึงบ้านจัดการเปิดกล่องลองจับลูกนั่ง ครั้งนี้น้องไม่ปฏิเสธเหมือนเป้ใบเก่า มีทำหน้างงๆ เล็กน้อย แถมยอมนั่งแต่โดยดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ลองเลยทีเดียว และนับจากวันแรกที่เป้อุ้มอันนี้มาอยู่กับเราก็นับได้ราวครึ่งปีแล้ว ไม่มีวันไหนที่เป้จะถูกวางไว้เฉยๆ เพราะสาวน้อยชอบนั่งเป้เดินเที่ยววันละไม่ต่ำกว่าสองรอบ เรียกว่าคุณแม่ไปไหนหนูไปด้วยตลอด

ยามน้องตื่นเราจะจับนั่งหันหน้าออก ให้น้องได้เห็นวิวเดียวกับที่แม่เห็น

ยามน้องง่วงเราจะจับน้องนั่งหันหน้าซบอก ติดผ้าคลุมส่วนศีรษะเพื่อบังแสง

ยามน้องเมื่อยจากการนั่ง เราจะปลดเป้ออก จับน้องยืนเล่น

ยามน้องหิว ฮิปซีทอันนี้ก็กลายเป็นเก้าอี้นั่งกินนมได้ง่ายๆ หรือบางทีก็เปลี่ยนผ้าอ้อมกันบนนี้แหละ

พูดไปก็เหมือนอวย ก็เพราะทั้งสวย สบาย และเอนกประสงค์ขนาดนี้ จะไม่ให้ชมได้ยังไง ;)

*****

 

                Captions

            1. นั่งสบายๆ ไปไหนไปกัน

              2-3. นั่งนานแล้วเมื่อย จะเปลี่ยนเป็นยืนบ้างก็ได้นะ ท่านี้เปลี่ยนผ้าอ้อมได้สบายเลย

              4. ยามร้อนก็ปลดเป้ลงหรือจะถอดเก็บไปเลยก็ยังได้

5. หันหน้าเข้าซบอกคุณแม่ แค่นี้ก็หลับสบายแล้ว

6. จะให้น้องนั่งข้างหลังแล้วแบกเหมือนเด็กดอยก็สะดวกเช่นกัน ท่านี้เหมาะกับน้องโตสักหน่อย